Tour Bắc Ninh lễ đền, chùa Thái Nguyên 1 ngày

Tour Bắc Ninh lễ đền, chùa Thái Nguyên 1 ngày

07h00 : Xe và Hướng dẫn viên DU LỊCH BẮC NINH đón quý khách tại điểm hẹn, khởi hành đi Thái Nguyên.

09h00 : Điểm dừng chân đầu tiên là đền Đuổm 

Đền Đuổm là ngôi đền thờ Dương Tự Minh (Thánh Đuổm) - một vị tướng người Tày, phò mã nhà Lý, đã có nhiều công trạng.Đền tọa lạc tại chân núi Đuổm, xã Động Đạt, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, bên quốc lộ 3, cách thành phố Thái Nguyên 25 km về phía tây bắc. Là một quần thể gồm các đền thờ do người dân dựng lên và những ngọn núi đá tự thiên.Hội đền Đuổm được tổ chức vào ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Đây là lễ hội quan trọng của chính quyền và nhân dân huyện Phú Lương cũng như đối với các đơn vị hành chính kế cận. Đền Đuổm là một điểm sáng về du lịch của huyện và tỉnh Thái Nguyên, không chỉ trong dịp Tết mà cả những thời điểm quan trọng khác của năm.

Tiếp theo là đền Giá : Đền Giá thờ Phù Đổng Thiên Vương (Thánh Gióng) và Mạnh Điền Quốc Vương – người nông dân đất Thái Nguyên theo Thánh Gióng đi đánh giặc Ân. Đền được dựng từ xa xưa trên vùng đất cổ thuộc xã Đông Cao, huyện Phổ Yên. Quanh đền có nhiều cây đa, cây sấu cổ thụ rợp bóng mát. Đền đã qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo.

12h00 : Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng

13h30 : Điểm tiếp theo là đình - chùa Cầu Muối 

Khu di tích đình - đền - chùa Cầu Muối nằm tại trung tâm làng Cầu Muối, thuộc xã Tân Thành, Phú Bình. Cầu Muối được gọi theo địa danh của làng. 2 ngôi đền có tên: Đền Thượng và đền Công Đồng. Chùa còn có tên chữ là Linh Sơn Tự.

Đình - đền - chùa Cầu Muối được khởi dựng từ thời Hậu Lê. Nơi đây không chỉ là nơi sinh hoạt tín ngưỡng văn hoá của nhân dân trong làng mà còn là nơi ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Đình Cầu Muối là nơi thờ Thành Hoàng làng là Cao Sơn Quý Minh Đại Vương (tức Dương Tự Minh) một tướng tài dưới thời nhà Lý, ông có công lớn đối với vùng đất Thái Nguyên. Đền Công Đồng thờ Mẫu Liễu Hạnh, đềnThượng thờ Mẫu Thượng Ngàn.

15h00 : Quý khách đi tham quan Chùa Phù Liễn thuộc thành phố Thái Nguyên, đây là ngôi chùa có từ thời nhà Lý. Ngôi chùa này nổi tiếng với cảnh quan và những khóa tu, hướng đạo con người đến với cái đẹp, chân thiện mỹ.

16h30 : Lên xe trở về BẮC NINH

18h30 : Về tới BẮC NINH, trả quý khách về điểm đón ban đầu, chia tay hẹn quý khách trong các chương trình tour du lịch tiếp theo

GIÁ TOUR BẮC NINH LỄ CÁC ĐỀN , CHÙA THÁI NGUYÊN 1 NGÀY : 390.000 VNĐ/KHÁCH

(Áp dụng cho đoàn từ 20 khách trở lên  )

Giá tour BẮC NINH lễ các đền chùa Thái Nguyên 1 ngày bao gồm: 

THUÊ Xe BẮC NINH THÁI NGUYÊN đời mới phục vụ theo chương trình

Ăn trưa trong chương trình - 120.000 VND

Hướng dẫn viên kinh nghiệm, chu đáo theo đoàn.

Vé vào cửa tham quan các đền, chùa

Bảo hiểm du lịch trọn tour, mức trách nhiệm cao: 10.000.000đ/khách.

Nước suối tinh khiết 1 chai/khách/ngày.

Giá Tour BẮC NINH lễ các đền,chùa Thái Nguyên Không bao gồm:

Chi phí cá nhân

Đồ uống trong các bữa ăn

Tiền Típ lái xe và hướng dẫn

Thuế VAT (Lấy VAT cộng 10%)