Tour Bắc Ninh lễ các đền chùa Hải Dương 1 ngày

Tour Bắc Ninh lễ các đền chùa Hải Dương 1 ngày

SÁNG : BẮC NINH - CHÙA GIÁM - MẪU THE - CHÙA ĐỒNG NGỌ (Ăn trưa)

05h30 : Xe và hướng dẫn viên DU LỊCH BẮC NINH đón quý khách tại điểm hẹn khởi  hành đi Hải Dương trên xe ô tô quý khách nghe hướng dẫn viên giới thiệu những địa danh dọc hai bên đường và tham gia chương trình văn nghệ với những trò chơi hấp dẫn, xe dừng nghỉ dọc đường để đoàn tự do ăn sáng.

07h00 : xe tới chùa Giám Chùa được cấu trúc theo kiểu tiền Phật hậu Thánh và kết thúc bằng tòa Cửu phẩm Liên Hoa 3 tầng mái. Chùa còn giữ nhiều di tích của thế kỷ XVIII – XIX, như tượng, đồ thờ tự, bia đá và đặc biệt là cây Cửu phẩm Liên Hoa, là một khối hộp gỗ 6 cạnh, 9 tầng, chạm cánh sen. Đây là nơi thờ Thiền sư Đại danh y Tuệ Tĩnh. Đây chính là nơi Tuệ Tĩnh học tập và chữa bệnh, một đại danh y của Việt Nam. Ông là người đứng ra hưng công xây dựng chùa, biến chùa thành cơ sở trồng dược liệu chữa bệnh cho dân.

08h00 : Qúy khách lên xe khởi hành thăm biệt phủ Mẫu The, đi chùa Đồng Ngọ nơi này từng là trung tâm Phật giáo lớn của dòng Thiền Trúc Lâm Yên Tử và là ngôi chùa Phật giáo cổ nhất ở tỉnh Hải Dương hiện nay. Ngoài việc chứa đựng những vật có giá trị về mặt tâm linh, chùa Đồng Ngọ còn được biết đến là một khu bao tàng gồm những công cụ, hiện vật bằng đá rất đồ sộ. Hiện trong chùa có khoảng 1.500 hiện vật bằng đá có giá trị, ý nghĩa về mặt văn hóa, lịch sử. Chùa còn có hai cây đại cổ ở vườn chùa đã có tuổi đời trên 700 năm, những di vật tiêu biểu nhất hiện còn chính là tòa Tháp Cửu Phẩm Liên Hoa 9 tầng với hàng trăm tượng Phật, Quan thế âm bồ tát có kích thức nhỏ vây xung quanh.

11h30 : Đoàn ăn trưa nghỉ ngơi tại nhà hàng.

CHIỀU : CHÙA TRĂM GIAN - ĐỀN CAO - BẮC NINH

13h00 : Sau bữa trưa, Ô tô tiếp tục đưa đoàn tới thăm quan ngôi chùa cổ thứ 3 trong hệ thống chùa Hải Dương đó là chùa Trăm Gian, ngôi chùa được đánh giá là chùa đẹp nhất Hải Dương chùa còn được gọi là Chùa An Ninh hay Vãn Lộng Tự, Vĩnh Khánh Tự, Bản “Sự tích Thành hoàng làng An Ninh" (nay là thôn An Đông và An Đoài) do Hàn lâm viện Đông các Đại học sĩ Nguyễn Bính soạn năm Nhâm Thân 1572 ghi lại, chùa do một người con gái tên là Phạm Thị Toàn, con ông Phạm Lương làm quan chức Hoan châu Bộ chủ quy y cửa Phật xây dựng. Sau khi mất, bà được tôn làm Thành hoàng, rất linh thiêng, từng hiển linh giúp quan quân nhà Trần đánh thắng giặc Nguyên Mông năm 1287.

14h30 : Đoàn đi thăm đền cao ngôi đền linh thiêng và huyền bí đền thuộc xã An Lạc, An Lạc được biết đến là vùng kỳ địa của thị xã Chí Linh với 99 ngọn núi cùng quần thể di tích đền thờ 5 anh em tướng quân họ Vương vương đã có công giúp vua Lê Đại Hành đánh tan quân xâm lược Tống (năm 981). Năm anh em đã góp phần cùng quân dân Đại Việt giữ yên bờ cõi. Đặc biệt, trên núi Thiên Bồng, nơi tọa lạc di tích Đền Cao còn có rừng lim gồm 54 cây Lim cổ biểu hiện cho 54 dân tộc anh em. đặc biệt hơn nữa có 1 cây lim hình Mãng Xà.

16h00 : Qúy khách lên xe về BẮC NINH , xe đưa đoàn về diểm hẹn ban đầu

GIÁ TOUR LỄ ĐỀN CHÙA HẢI DƯƠNG 1 NGÀY : 450.000VNĐ/KHÁCH

(Giá áp dụng cho đoàn trên 40 khách)

GIÁ TOUR LỄ ĐỀN CHÙA HẢI DƯƠNG BAO GỒM :

THUÊ Xe BẮC NINH HẢI DƯƠNG đời mới, máy lạnh, lái xe chuyên phục vụ du lịch vui vẻ, văn minh và lịch sự.

Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và trung thực…..

Bảo hiểm du lịch: Đền bù tối đa: 10tr/1vụ

Nước uống trên xe

Qùa tặng: khăn lạnh, mũ du lịch DU LỊCH BẮC NINH

GIÁ TOUR LỄ ĐỀN CHÙA HẢI DƯƠNG KHÔNG BAO GỒM:

 Đồ uống và các chi phí các nhân trên tour

Những điểm thăm quan ngoài chương trình

Thuế VAT